Vài nét cơ bản về trường mầm non Đào Xá

Sơ lược về quá trình thành lập và phát triển của trường mầm non Đào Xá

Trường Mầm non Đào Xá thuộc xã Đào Xá nằm theo trục đường liên xã của tuyến đường Đồng Liên đi thị trấn huyện Phú Bình. Toàn xã có 1548 hộ, có 5987 nhân khẩu trong đó nữ 3015, có 3 dân tộc anh em cùng chung sống. Đời sống nhân dân chủ yếu là làm nông nghiệp chiếm khoảng 98%, còn lại là công nhân viên chức, cán bộ nghỉ hưu.

Về cơ sở vật chất: Nhà trường có 1 điểm trung tâm đặt tại xóm Đoàn Kết,  xã Đào Xá và 01 điểm trường đặt tại xóm Tân Sơn. Trường mầm non Đào Xá được thành lập từ tháng 3 năm 1997,  khi đó trường có 8 lớp học ở các nhà văn hóa xóm. Đến năm 2005 trường được đầu tư xây mới cụm Tân Sơn với tổng diện tích 1350 m2. Đến tháng 1 năm 2013 trường được xây dựng cụm trung tâm tại xóm Đoàn Kết với tổng diện tích 3560 m2.

Tháng 9 năm 2011 trường được chuyển đổi từ loại hình trường mầm non bán công sang trường mầm non công lập. Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường, phòng học, bàn ghế, các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ đã đáp ứng đủ theo nhu cầu của nhân dân. Năm học 2015 - 2016, toàn trường có tổng cộng là 16 nhóm lớp 364 trẻ, trong đó có 4 nhóm trẻ 51 cháu và 12 lớp mẫu giáo 313 cháu.

Về nguồn lực tài chính đảm bảo cho hoạt động của nhà trường bao gồm: Nguồn ngân sách nhà nước cấp như lương, phụ cấp theo lương được đảm bảo chi trả đầy đủ kịp thời hàng tháng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngoài ra nguồn học phí hàng tháng được tổ chức thu, chi và mở sổ sách theo dõi, quản lý theo đúng quy định về quản lý tài chính hiện hành.

         Cơ cấu tổ chức gồm 29 cán bộ giáo viên, nhân viên trong đó Cán bộ quản lý 3 đ/c, ( 1 hiệu trưởng, 2 phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn) có trình độ đại học chuyên nghành sư phạm mầm non; nhà trường có 23 giáo viên và 1 nhân viên y tế, 1 nhân viên văn thư, 1 nhân viên kế toán. Các cán bộ giáo viên nhân viên đã được phân công công việc đáp ứng với chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo.

Tác giả: Nguyễn Thị Đệ