Monday, 10/08/2020 - 17:51|

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG SUY DINH DƯỠNG TRẺ

Kính thưa các đồng chí GV,NV và các bậc phụ huynh thân mến

- Suy dinh dưỡng là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em nhất là trẻ dưới 5 tuổi, suy dinh dưỡng trẻ em để lại hậu quả rất nặng nề không những cho cá nhân gia đình mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ kém phát triển về thể chất, trí tuệ, tầm vóc, năng lực vận động và tư duy kém, dể mắc bệnh tỷ lệ tử vong cao hơn người bình thường.

- Để phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phụ nữ khi có thai cần được khám thai ít nhất 3 lần và tiêm 2 mũi vắcxin VAT ngừa uốn ván khi sinh. Trong lúc mang thai phụ nữ cần ăn uống nhiều hơn bình thường ăn đủ thức ăn giàu chất dinh dưỡng và uống viên sắt đầy đủ lúc mang thai đến 1tháng sau sinh.

-Trẻ sinh ra phải được bú sớm trong vòng 1giờ đầu sau sinh và bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu duy trì cho trẻ bú đến 24 tháng. Từ tháng thứ 7 tập cho trẻ ăn dặm ngoài bột trẻ cần được ăn đủ những loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, tôm cua, các loại đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, dầu mỡ, rau xanh và các loại trái cây chín, sử dụng muối íôt, không ăn mặn.

- Nhà trường kết hợp với y tể trạm để tiêm chủng đầy đủ cho trẻ và uống vitamin A. Chăm sóc trẻ tốt trong và sau khi trẻ mắc bệnh,

- Nhà trường thực hiện tốt vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng chống các bệnh nhiễm giun.

- Giáo viên tuyên truyền với phụ huynh hàng tháng đưa trẻ đến trạm y tế cân, theo dõi biểu đồ tăng trưởng để phát hiện sớm trẻ suy dinh dưỡng.

- Đối với trẻ ở độ tuổi mầm non khi học ở trường các cô giáo theo dõi cân đo theo giai đoạn:

+ Mẫu giáo cân,đo 3 tháng /1 lần

+ Nhà trẻ >24 tháng cân đo 3 tháng / 1 lần, trẻ < 24 tháng cân,đo 1 tháng/1 lần và được chấm và theo dõi trên biểu đồ.

-Vì tương lai trẻ em, vì chất lượng giống nòi hạnh phúc của gia đình và xã hội nhà trường và toàn thể các phụ huynh hãy cùng nhau thực hiện tốt phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

Đào Xá, ngày 04 tháng 01 năm 2019

Nhân viên y tế

Lê Thị My

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG SUY DINH DƯỠNG TRẺ

Kính thưa các đồng chí GV,NV và các bậc phụ huynh thân mến

+ Mẫu giáo cân,đo 3 tháng /1 lần

-Vì tương lai trẻ em, vì chất lượng giống nòi hạnh phúc của gia đình và xã hội nhà trường  và toàn thể các phụ huynh hãy cùng nhau thực hiện tốt phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

Đào Xá, ngày 04 tháng 01  năm 2019

Nhân viên y tế